สวัสดีค่ะ
หายไปครึ่งเดือนกว่าๆ เลย
ทั้งๆ ที่บอกว่ามีเรื่องอัพเดทมากมาย
อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า
ที่สตาร์บัคญี่ปุ่นได้ครบรอบ 15 ปี
ไปเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2011ที่ผ่านมา
สตาร์บัคที่ญี่ปุ่นเปิดร้านวันแรก 2 สิงหาคม 1996
ที่สาขากินซ่า Matsuya Dori
ท่ามกลางอากาศร้อนยามเช้า
มีผู้คนจำนวนมากยืนต่อแถว
เพื่อต้องการลิ้มลองกาแฟชื่อดังระดับโลกเป็นครั้งแรก
แล้วในบรรดาเครื่ื่องดื่มมากมายในรายการ
ลูกค้าคนแรกก็ได้สั่ง "Double Tall Latte"
หลังจากนั้นก็เริ่มต้นเปิดตำนานสาว "Siren"ที่ญี่ปุ่นขึ้น
และขยายสาขาไปทั่วญี่ปุ่นอย่างรวดเร็ว
เกิดเป็นการบริิการที่น่าประทับใจ เครื่องดื่ม ของกิน แสนอร่อย
หลากหลาย ปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และกาลเวลา
แต่เรื่องที่จะพูดถึงในวันนี้ เป็นของขวัญพิเศษครบรอบ 15 ปี
ของทางสตาร์บัคญี่ปุ่นค่ะ ย้ำว่าพิเศษจริงๆ ค่ะ
เดี๋ยวมีอะไรบ้างอัพเดทให้ดูักันสนุกๆ เลยนะคะ
จริงๆ เริ่มไปนานพอสมควรแล้วค่ะ
แต่ไม่มีเวลามาบอกเล่ากันเลยค่ะ
เริ่มจากวันที่ 2 สค - 8 สค ในเว็ปสตาร์บัค
ก็ให้แฟนๆ ได้ร่วมกันสมัครเพื่อลุ้นรับของขวัญพิเศษกันค่ะ
นั่นก็คือ
Starbucks VIA®Ready Brew French Roast
Vanilla Syrup
Handy milk foamer
Starbucks VIA® Ready Brew French Roast
กำลังจะนำมาจำหน่ายในญี่ปุ่น ในไม่ช้านี้ค่ะ
โดยผู้โชคดีมีแค่ 500 ท่านเท่านั้นค่ะ
ผู้โชคดีจะไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อ แต่ของจะถูกส่งที่บ้านค่ะ
โดยการสร้างสรรค์เครื่องดื่่มแสนอร่อยก็ทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ
หลากหลายกันไปแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน
แต่ว่าวันนี้จะมาแนะนำในสูตรที่ทางสตาร์บัคญี่ปุ่นแนะนำกันค่ะ
เริ่มจาก ฉีกซอง VIA ใส่น้ำร้อนไปเล็กน้อย
ถ้าเติมน้ำร้อนได้ 30cc ก็จะได้ความเข้มข้นเท่ากับ Espresso 1 shot เลยค่ะ
นำนมที่อุ่นแล้ว มาเติมวนิลาไซรัป 2 ช้อนชา
ใช้ Handy Milk Foamer ตีนมให้ฟู
จากนั้นนำกาแฟใส่ลงไป ก็จะได้รสชาติความเข้มข้น
ของกาแฟแบบ French Roast พร้อมฟองนมรสนุ่มที่มีกลิ่นของวนิลาอ่อนๆ
จบแล้วค่า
แต่ของขวัญพิเศษจากสตาร์บัคยังไม่จบแค่นี้ค่ะ
ยังมีชิ้นใหญ่กว่านี้อีกค่ะ เดี๋ยวจัดให้ชมนะคะ
แล้วเจอกันใหม่ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น