สวัสดีค่ะ
และแล้วก็มาพบกันอีกในตอนที่ 3 นะคะ
อาจจะทิ้งห่างไปหน่อย
ขอบอกว่าปี 2009 นี่สวยและหวานมากๆ เลย
เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปชมภาพกันได้เลยค่ะ
Starbucks Sakura Collection 2009
Collection นี้ออกวางขายวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2009
เป็นปีที่เล่นสีออกมาได้น่ารักสุดๆ ไปเลยค่ะ
มี Theme เล่นสีเพื่อให้ีความรู้สึกของความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัวมากๆ
เป็นยังไงบ้างเดี๋ยวจะอธิบายให้ฟังนะคะ ✿(。◕‿◕。)✿
ตัวTumbler สามใบ และ Mug ค่ะ
Sakura 2009 Tumbler 8oz
สีส่วนล่างของ Tumblerเป็นสีชมพูเน้นความเป็นซากุระ
พร้อมดอกซากุระฟุ้งกระจายไปรอบๆ ทั้งสีชมพูและขาว ดูมีมิติ
ส่วนด้านบน Tumbler และฝาจะใช้สีฟ้า
เน้นบรรยากาศในความสดชื่นของท้องฟ้ายามแจ่มใส
หรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่า 空(そら-Sora) ที่แปลว่าท้องฟ้าค่ะ
Sakura 2009 Tumbler 12oz
สีส่วนล่างของ Tumblerเป็นสีชมพูเน้นความเป็นซากุระ
พร้อมดอกซากุระฟุ้งกระจายไปรอบๆ ทั้งสีชมพูและขาว ดูมีมิติ
ส่วนด้านบน Tumbler และฝาจะใช้เขียว
เน้นความสวยงามของใบสีเขียวหลังจากที่ดอกซากุระร่วงไปหมดแล้ว
ที่ญี่ปุ่นเรียกกันว่า 葉桜(はざくら-Hazakura) ค่ะ
Sakura 2009 Slim Drive Tumbler 12oz
เป็นปีเดียวที่ออกแบบรุ่นที่มี Handle ให้จับได้ด้วยนะคะ
สีส่วนล่าง Tumbler เ้น้นสีเขียวสดชื่นของพื้นหญ้ายามฤดูใบไม้ผลิ
ส่วนด้านบนรวมถึงฝา ยังคงคอนเซ็ปซากุระสีชมพูค่ะ
นี่คือภาพ Mug ค่ะ ทำสีเขียวเป็นพื้นหญ้าอยู่ด้านล่างค่ะ
ตัวTumblerในปี 2009 จะเน้นความ Colorful และการไล่สีอย่างที่เห็นไปแล้ว
และส่วน Body ปีนี้ทำในลักษณะที่เรียกกันว่า 春霞 ( はるがすみ-- Harugasumi )
ที่แปลว่า หมอกที่เกิดในฤดูใบไม้ผลิ
เป็นลักษณะแบบกึ่งโปร่งแสง ทำออกมาเหมือนหมอก
ทำให้การเล่นสีดูอ่อนโยนลงมาก
ดูที่ภาพด้านล่างชัดๆ ได้เลยค่ะ
งามมากๆ ค่ะ
。+.゚ヽ(*´∀`)ノ゚.+。
ต่อไปมาชมภาพสวยๆ ของ Tumbler ในรูปต่างๆ นะคะ
ส่วนนี่เป็นตัว Coffee Press สีชมพูหวานแววมาก
มีสามขนาดด้วยกันค่ะ คือ 360cc 540cc 960cc
มาดูภาพใน Website ของปีนั้นกันค่ะ
งดงามเกินคำบรรยายจริงๆ
♡(*>∀<*)♡
ต่อไปมาดูบรรยากาศภายในร้านในปีนั้นกันดีกว่าค่ะ
ละลานตาสุดๆ แต่เชื่อมั้ยคะ ว่าผ่านไปไม่กี่วันของก็หมดอย่างรวดเร็ว
ส่วนขนมเด่นของปีนั้นคือ
Sakura chiffon cake เนื้อนุ่มมากๆ ค่ะ
Sakura MontBlanc
ทานกับกาแฟร้อนๆ ยิ่งอร่อยอย่างบอกไม่ถูกค่ะ
Collection ลายซากุระนี่ถือว่าที่ญี่ปุ่นจะโดดเด่นมากที่สุดเลยค่ะ
เห็นจากภาพก็ต้องยอมรับในเรื่องนี้จริงๆ
ไว้ครั้งหน้าเป็นตอนจบแล้วนะคะ
つづく
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น