ขนมเกี่ยวกับซากุระชิ้นต่อไปนี่ที่สตาร์บัค
สองชิ้นนี้ซื้อไปฝากเพื่อนค่ะ
Packaging สวยมาก~~
ชิ้นนี้ชื่อว่า Sakura Meringue
ขนมเมอร์แลงค์ เป็นขนมต้นตำรับจากแดนน้ำหอม ฝรั่งเศสค่ะ
มีลักษณะคล้ายๆ Soft Cookie กรอบนอกนุ่มใน
สูตรนี้ทำกลิ่นและรสชาติเป็นซากุระค่ะ
ภาพขนมเมอร์แลงค์โดยทั่วๆ ไปค่ะ
ส่วนชิ้นนี้คือ Sakura Macaron
นี่ก็เป็นขนมที่มีต้นตำรับจากฝรั่งเศสเช่นกันค่ะ
รสชาติจะกรอบนอกนุ่มใน และละลายในลิ้นด้วยค่ะ
ทำจากอัลมอนด์ ไข่ไก่ และน้ำตาล
สอดไส้ตรงกลางด้วยครีมหรือกานาช (Ganache) รสซากุระ
จริงๆ แล้วของฝรั่งเศสเค้าจะทำสีสันหลายแบบค่อนข้างสดใสค่ะ
แต่ที่สตาร์บัคทำเป็นกลิ่นและสีแบบซากุระค่ะ
ภาพของขนม Macaron โดยทั่วๆ ไปค่ะ
จะมีสีสันสดใส และข้างในก็จะสอดไส้ด้วยรสชาติแตกต่างกันไป
ที่ฝรั่งเศส เค้าว่าแพงมากด้วยนะคะ
ขนาดที่ญี่ปุ่นที่เห็นมีอยู่ชิ้นเดียวในถุง
ก็ 220 yen ประมาณ 80 กว่าบาทค่ะ
ได้ใบคั่นหนังสือมาด้วย
แจกฟรีค่ะ แต่สวยน่ารักมากๆ
มีเหลืออยู่อันสุดท้ายค่ะ
ว่าจะเอาไปฝากเพื่อนซะหน่อย
(´д`)ハァ~
เดี๋ยวคราวหน้าจะพาไปย้อนรอยอดีต Sakura Collection
ที่ผ่านมาทั้งหมด 10 ปีให้ชมกันนะคะ
(倍´3`倍)ノ"
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น